Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh

Đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh

Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức tổ chức ”Chương trình tư vấn, tuyển dụng lao động” và “Ngày hội Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho hơn 1.000 lao động ở trọ có nhu cầu tìm việc làm sau thời giãn thực hiện giãn cách xã hội.

Sau thời gian thực hiện thực các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19, hầu hết các doanh nghiệp đã gặp nhiều khó khăn trong việc bổ sung nguồn lao động để thiết lập hoạt động sản xuất kinh doanh, nguyên nhân do phần lớn người lao động ở trọ đã trở về quê sau thời gian dài các doanh nghiệp tạm đóng cửa, ngưng hoạt động, tiền lương và các khoản hỗ trợ chưa đáp ứng cho nhu cầu thiết yếu trong các hoạt động dân sinh.

Trước tình hình đó, để giải quyết tình trạng khang hiếm lao động đối với các doanh nghiệp, đồng thời hỗ trợ kịp thời cho người lao động mất việc, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức đã chủ động xây dựng kế hoạch phối hợp với các cơ quan như: Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Phòng Kinh tế, Phòng văn hoá thông tin, Trung tâm y tế thành phố tổ chức “Chương trình ngày hội tư vấn tuyển dụng lao động” và “Ngày hội Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” với nhiều nội dung thiết thực để đồng hành cùng doanh nghiệp, người lao động vượt qua khó khăn trong tình hình mới. Hoạt động được diễn ra gồm các hoạt động trọng tâm:

– Chương trình “Tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động”: hỗ trợ doanh nghiệp thiết lập lại hoạt động sản xuất kinh doanh, cải thiện môi trường đầu tư, hỗ trợ tìm việc làm cho người lao động, góp phần đảm bảo đời sống, an sinh.

– Ngày hội “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”: hỗ trợ các doanh nghiệp tiêu thụ sản phẩm, phát huy tiềm lực sản phẩm trong nước, nâng cao vị thế, thương hiệu doanh nghiệp địa phương, đưa sản phẩm trực tiếp đến tay người tiêu dùng và người lao động có thu nhập thấp.

– Chương trình “Trợ giúp pháp lý, tư vấn pháp luật lao động”: đồng hành và trang bị kỹ năng cho người lao động, hướng tới xây dựng mối quan hệ lao động hài hoà, tiến bộ, đảm bảo việc làm trong tình hình mới.

Đoàn viên, người lao động tham gia ngày hội tư vấn, tuyển dụng lao động

Hoạt động được diễn ra với 46 doanh nghiệp đăng ký tuyển dụng với gần 1.000 lao động, 25 gian hàng giảm giá từ 10-30%,.. đã thu hút hơn 1.000 lượt người lao động đến với chương trình, qua đó đã hỗ trợ, tư vấn cho hơn 800 lượt lao động có nhu cầu tìm việc làm, có hơn 50 lượt lao động được tiêm vaccine khi thực hiện ký giao kết hợp đồng lao động trong ngày tổ chức hoạt động và hơn 100 lượt lao động được tư vấn về các chế độ, chính sách bảo biểm xã hội.

Đoàn viên, người lao động tham gia các gian hang giảm giá

Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động đã trao tặng 300 suất quà nhu yếu phẩm cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu tìm việc làm khi đến tham gia chương trình. Đồng thời, cùng cơ quan Bảo hiểm xã hội thành phố Thủ Đức thực hiện ký kết quy chế phối hợp hoạt động giữa 2 đơn vị và trao tặng 30 Sổ Bảo hiểm xã hội cho đoàn viên các Nghiệp đoàn trực thuộc.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động và Bảo hiểm xã hội thành phố Thủ Đức ký kết quy chế phối hợp hoạt động

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Nhung – Thành uỷ viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức chia sẻ: “đây là một trong những hoạt động thiết thực gắn với vị trí, vai trò của tổ chức Công đoàn, qua đó nâng cao trách nhiệm đồng hành cùng doanh nghiệp và người lao động vươn mình trở lại sau những khó khăn mà đại dịch mang lại; đồng thời cũng khẳng định hoạt động này sẽ được duy trì trong thời gian tới để mang lại hiệu quả sâu rộng hơn nữa, từ đó giúp cho kinh tế – xã hội địa phương nhanh chóng lấy lại trạng thái cân bằng trong điều kiện mới”.

– Thành Non –

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*