Đồng hành cùng người lao động vượt qua dịch bệnh

Đồng hành cùng người lao động vượt qua dịch bệnh

Trong thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã tác động lớn đến việc làm và đời sống của người lao động; phần lớn lực lượng phi lao động như: xe ôm, giữ trẻ, làm tóc, nail,… cũng đã tạm ngưng hoạt động để thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Trước những khó khăn của người lao động, đặc biệt là đoàn viên các nghiệp đoàn trực thuộc, vừa qua, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức đã chỉ đạo các nghiệp đoàn rà soát, báo cáo tình hình đời sống, việc làm của đoàn viên trước những diễn biến của dịch bệnh Covid-19; qua đó, chỉ đạo các bộ phận chuyên đề hỗ trợ nghiệp vụ, tổng hợp danh sách các đoàn viên nghiệp đoàn để tiến tới công tác chăm lo, hỗ trợ trong thời gian tới.

Ngày 18/8/2021, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức đã hỗ trợ cho hơn 136 trường hợp đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm, nghiệp đoàn nail, nghiệp đoàn các lớp mầm non,…gạo, rau củ và các nhu yếu phẩm để vượt qua khó khăn trong tình hình hiện nay. Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức sẽ tiếp tục chăm lo cho các trường hợp đoàn viên nghiệp đoàn còn lại để kịp thời hỗ trợ đảm bảo nhu cầu về thực phẩm, giúp đoàn viên an tâm phòng, chống dịch, thực hiện tốt công tác giãn cách xã hội.

Đ/c Nguyễn Thanh Xuân – PCT LĐLĐ Tp. Thủ Đức trao quà hỗ trợ đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm

Cũng trong chiều cùng ngày, Liên đoàn Lao động thành phố Thủ Đức đã đến và trao hỗ trợ khẩn cấp cho 11 trường hợp công nhân ở trọ bị mất việc do ảnh hưởng dịch Covid-19 trên địa bàn phường Linh Xuân. Đây là trong số các trường hợp được Liên đoàn đoàn Lao động thành phố Thủ Đức nắm bắt tình hình phản ánh qua các trang thông tin xã hội của hệ thống công đoàn đề nghị hỗ trợ.


Đ/c Trần Thanh Quang – PCT LĐLĐ Tp. Thủ Đức trao quà hỗ trợ công nhân ở trọ bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Tính đến thời điểm hiện nay, qua công tác nắm thông tin phản ánh từ “Fanpage công đoàn thành phố Thủ Đức”, tổ chức công đoàn đã chăm khẩn cấp hơn 2.000 trường hợp công nhân, người lao động ở trọ bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19. Đối với các trường hợp lao động tự do hay hoạt động lĩnh vực khác, tổ chức công đoàn cũng kịp thời phản ánh thông tin về Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ, Uỷ ban nhân dân các phường,…để rà soát chăm lo kịp thời, đảm bảo cho người dân trên địa bàn đủ lương thực, thực phẩm thiết yếu, an tâm thực hiện giãn cách xã hội và phòng, chống dịch bệnh.

-Thành Non-

Write a Comment

Your e-mail address will not be published.
Required fields are marked*